Customer Review-Food

Cutomers Review-Food

Customer Review-Food

มร.ทานูคา เป็นทั้ง เจ้าของร้านและพ่อครัว ในภัตตาคารอาหารฝรั่งเศสแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “Lois de la Nature” ก่อนหน้านั้น เขาเคยแสดงฝีมือการปรุงอาหารในตำแหน่งพ่อครัวใหญ่ อยู่ที่ร้าน “Mikawawan Resort LINX” แต่ในร้านของเขสเอง น้ำที่นำมาใช้ทั้งหมด คือ π-water (น้ำไพ) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เขาได้ใช้ น้ำไพ มากว่า10 ปีแล้ว

 “ถ้าคุณใช้ น้ำไพ มาหุงข้าว ข้าวจะมีสีขาวนานกว่าการหุงด้วยน้ำปกติทั่วไป ถ้านำผักไปแช่ใน น้ำไพ เพียงชั่วครู่ ผักก็จะคงความสดได้นานกว่า นอกจากนั้น รสขมของผักก็จะหายไป และมีรสนุ่มนวล อร่อยขึ้น”

คุณสามารถเพลินเพลินกับรสชาติแท้ ๆ ดั้งเดิมของวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาปรุงอาหารได้ ด้วย น้ำไพ

รสชาติของน้ำจิ้มและเครื่องปรุงต่าง ๆ จะอร่อยได้ ก็ด้วย น้ำไพ

เขาบอกว่า “เพียงคุณปรุงอาหารด้วย น้ำไพ คุณก็จะเพลิดเพลินไปกับรสชาติอันโอชะอย่างเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบที่คุณนำมาปรุงต่าง ๆ” ดังนั้น เวลาเขาปรุงรส เขาจึงใช้เพียง เกลือ กับ พริกไท เท่านั้น ตั้งแต่เขาเปลี่ยนมาใช้ น้ำไพ เครื่องปรุงและรสชาติของน้ำจิ้มต่าง ๆ ของเขาก็เปลี่ยนไป เขาได้ค้นพบตำรับอาหารใหม่ ๆ จากการใช้ น้ำไพ ในทุกวันนี้ เขานึกไม่ออกจริง ๆ ว่า ถ้าหากขาด น้ำไพ ไป เขาจะปรุงอาหารได้อย่างไร

 “Lois de la Nature” นั้นแปลว่า “กฎแห่งธรรมชาติ” ด้วย น้ำไพ ความปรารถนาที่จะบริการลุกค้าของเขาด้วยอาหารที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่สดจากธรรมชาติก็เป็นจริง ดังนั้น เป็นคู่หูที่ดีที่สุดของพ่อครัวทุกคน ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต ก็คือ เครื่องทำน้ำไพ ของ IBE นั่นเอง

Food#2

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *