เรตินอล..สำหรับการต่อต้านริ้วรอย

ผลจากการวิจัยได้บ่งบอกชัดเจนแล้วว่า เรตินอล หรือ วิตามินเอ นั้นมีประโยชน์ต่อผิวมากมาย และเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์ที่ดีที่สุดจากมัน สิ่งต่างๆ ข้างล่างนี้คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

วิตามินเอ เรียกได้ว่าเป็นสารประกอบที่ช่วยเปลี่ยนแปลงผิวเราได้อย่างชัดเจน เช่น การลดริ้วรอยต่างๆ

มากกว่า 40 ปีจากการวิจัย ค้นพบว่า เรตินอล หรือ วิตามินเอ นั้น ช่วยให้ผิวหน้าเราดูกระชับขึ้นได้อย่างชัดเจน และช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ดูลดลง, จางลง อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน และ ยังช่วยกระชับรูขุมขนได้ดีอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ Retinol ในปัจจุบัน มีมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของ Serum , moisturizer หรือผลิตภัณฑ์ดูแลเฉพาะจุด ซึ่งล้วนแล้วแต่ใช้งานง่ายและใช้ได้ในทุกๆวัน

Tips เล็กๆน้อยๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ หรือ ใช้ผลิตภัณฑ์ Retinol

  • กลุ่มวิตามินเอ สามารถเสื่อมสภาพได้ง่ายมาก เมื่อมีการสัมผัสต่ออากาศและ แสง เพราะฉะนั้นเราควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบบทึบแสง และอากาศสามารถเข้าไปได้ยาก ( ** ไม่ควรอยู่ในรูปแบบตลับหรือกระปุก**)
  • ถ้าคุณไม่เคยใช้ Retinol มาก่อน เราแนะนำให้คุณเริ่มจากการใช้ วันเว้นวัน หรือ อาจจะเอาเรตินอลผสมลงในเซรั่มหรือ มอยเจอไรเซอร์ของคุณก็ได้ ** สามารถทารอบๆบริเวณดวงตาได้ แล้วต่อด้วยการใช้ eye cream **
  • เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและชัดเจน คุณต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ ที่คุณใช้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น ล้างหน้า , เซรั่ม , มอยเจอไรเซอร์ นั้น อ่อนโยน ต่อผิวหน้า และอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิว   สำหรับคนที่ยังไม่มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เราขอแนะนำ ให้ลองใช้ กลุ่ม CALM Skincare Collections ดูค่ะ ส่วนใครมี RESIST Moisture Renewal Oil Booster ลองใช้คู่กับ Retinol ดูนะคะ จะช่วยเรื่องการดูแลให้ผิวนุ่มและเนียนขึ้นค่ะ
  • ควรใช้ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ SPF ที่ไม่ต่ำกว่า 30 ทุกครั้ง (ในตอนเช้า) หลังการใช้ Retinol
  • ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีแต่สาร Retinol อย่างเดียวเท่านั้น ควรมีสารบำรุงตัวอื่นร่วมด้วย

Cr. Expert Advice/Paulaschoice.co.th

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *