ผิวขาวใสอย่างปลอดภัย

ใครๆ ก็อยากมีผิวขาวกระจ่างใส แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรู้วิธีการบำรุงอย่างถูกต้องว่าความจริงแล้วการมีผิวขาวอย่างปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว ควรทำอย่างไร? และเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องตรงกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะ อย่าง แพทย์หญิง วิญญารัตน์ ตันศิริ จึงได้ออกมาให้คำแนะนำ พร้อมเผยเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อผิวหน้า ให้สาวๆมีผิวขาว สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

โดยเน้นย้ำว่า “วิธีการดูแลผิวให้คงความกระจ่างใสได้ดีที่สุด คือการดูแลอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทิ้งสารตกค้างในรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวและริ้วรอย” ซึ่งวิธีการเลือกก็ไม่ซับซ้อนอะไร มีครบ 5 ข้อที่คุณหมอบอกมา สบายใจได้เลย ยังไงก็ขาวแบบปลอดภัย

1.ไม่มีอาการข้างเคียงหลังจากผลิตภัณฑ์ที่ใช้

หลักสำคัญของการมีผิวขาวที่ปลอดภัยคือ ใช้แล้วต้องไม่รู้สึกว่ามีอาการแสบ คัน ลอก หรือร้อนวูบวาบ ไม่ไวต่อแสงแดด และไม่ทำให้ผิวหน้าบาง

2. ผิวขาวและไม่มีสิว

ไม่ใช่แค่ใช้แล้วขาวเท่านั้น แต่ควรจะเป็นผิวหน้าที่ขาวไร้สิว เพราะครีมบางตัวทำให้เกิดสิวได้ อย่าเสี่ยงกับครีมที่ทำให้ขาวแต่หน้าพัง

3. เมื่อหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นแล้ว หน้าไม่คล้ำ

หลายคนเจอปัญหาเมื่อได้ลองใช้ครีมบางตัวแล้วมีผิวขาวขึ้น ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่เมื่อหยุดใช้ ผิวหน้ากลับแย่ลงหรือคล้ำกว่าเดิม สาเหตุเนื่องมาจากผิวมีการติดยาจากครีมนั้นๆ

4. ควรขาวอย่างสม่ำเสมอ และไม่ขาวไวจนเกินไป

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยา กลุ่มไฮโดรควิโนนและสเตียรอยด์ เมื่อใช้ไปนานๆ อาจทำให้เกิดอาการขาวเป็นจุดๆ กระดำกระด่าง และบางคนถึงขั้นผิวหน้ามีเส้นเลือดฝอยขยายตัว

5. ผิวหน้าต้องไม่แห้งตึง

ไม่เพียงแต่คุณสมบัติที่ทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นแล้ว ยังต้องถนอมผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือทำให้หน้าแห้งตึง ขาดน้ำ

Cr.ข้อมูลจาก www.women.mthai.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *