ขั้นตอนการดูแลผิวเบื้องต้น

ในขณะที่ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ถนอมผิวอยู่เป็นจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน ในบางครั้งคุณก็อาจรู้สึกสับสนได้ว่าจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก่อนหรือใช้อะไรทีหลัง
ถ้าหากคุณอยากจะใช้ผลิตภัณฑ์ผิวต่าง ๆ ที่คุณมีให้เกิดประโยชน์มากที่สุด บางทีขั้นตอนในการทาผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ แม้มันอาจฟังดูยาก แต่โชคดีว่า ในทางปฏิบัติมันเป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่านั้นมาก เราได้แบ่งขั้นตอนดูแลผิวออกเป็น 4 ขั้นตอน โดยคำนึงถึงผลิตภัณฑ์ Living Nature ที่คุณชื่นชอบเป็นหลัก

ขั้นตอนที่ 1: ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า และโทนเนอร์

การล้างทำความสะอาดผิวหน้า ถือเป็นขั้นตอนเริ่มแรกของการดูแลผิว สำหรับในตอนเช้า ให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความอ่อนโยนเพื่อสร้างความสดชื่นให้แก่ผิวและขจัดคราบสิ่งสกปรกหรือคราบผลิตภัณฑ์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ออกก่อน (แต่ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่มักจะข้ามขั้นตอนการล้างทำความสะอาดผิวหน้าทั้งหมด
ซึ่งที่จริงก็สามารถทำได้ อย่างน้อยก็ขอให้คุณใช้น้ำชะผิวหน้าของคุณก่อนที่จะข้ามไปยังขั้นตอนการใช้โทนเนอร์) สำหรับในตอนกลางคืน ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากเนื่องจากคุณควรขจัดคราบเครื่องแต่งหน้าและสิ่งสกปรกต่างๆ ออกให้หมด  ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณทำความสะอาดผิวหน้าแบบสองขั้นตอน คือ 


ในขั้นตอนแรกของการทำความสะอาด ให้คุณใช้ Gentle Makeup Remover จากนั้นให้ตามด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของ Living Nature ที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณ ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจว่าคราบสิ่งสกปรกและเครื่องแต่งหน้าต่างๆ ได้รับการขจัดออกอย่างหมดจด เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงล้างคราบตกค้างอื่นๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่เป็นลำดับถัดไป

ขั้นตอนต่อมาให้คุณทาผลิตภัณฑ์โทนเนอร์เนื้อเจลลงบนผิวหน้า ซึ่งขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากเนื่องจากเป็นขั้นตอนที่ช่วยเก็บรักษาความชื้นไว้ในผิวเนื้อเจลที่มีความเย็นและช่วยบรรเทาจะกระจายทั่วผิวและซึมเข้าไปในผิวอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมผิวของคุณให้พร้อมสำหรับขั้นตอนดูแลผิวในลำดับถัดไป ซึ่งคุณจำเป็นต้องรอให้โทนเนอร์เนื้อเจลนี้แทรกซึมเข้าไปในผิวทั้งหมดก่อนอย่างน้อย 30 วินาที

ขั้นตอนที่ 2: เซรั่ม

นี่เป็นขั้นตอนดูแลผิวในช่วงกลาง ซึ่งในกรณีที่คุณมีผลิตภัณฑ์เซรั่มใช้มากกว่าหนึ่งชิ้น คุณควรทาเซรั่มที่มีเนื้อบางเบาก่อนแล้วจึงตามด้วยเซรั่มที่มีเนื้อข้นขึ้น (นี่ถือเป็นข้อแนะนำพื้นฐานสำหรับการใช้ผลิตภัณฑ์ถนอมผิวอื่นด้วยเช่นกัน) เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติพิเศษมากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นเนื่องจากมีสารบำรุงผิวมากมายอยู่ในนั้น และเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับใช้เพื่อเพิ่มสารบำรุงต่างๆ
ให้แก่ผิวมากขึ้น Living Nature ได้ผลิตผลิตภัณฑ์เซรั่มที่เปี่ยมด้วยคุณค่าสำหรับผิวออกมาสามชิ้น ซึ่งด้านล่างนี้ เราขอให้ข้อมูลของเซรั่มแต่ละชิ้นโดยสังเขป เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกเซรั่มที่เหมาะกับความต้องการหรือปัญหาผิวของคุณได้ดีที่สุด


Firming Flax Serum:

เซรั่มสูตรดั้งเดิมที่ได้รับคิดค้นขึ้นเพื่อใช้รับมือกับปัญหาริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ โดยเฉพาะ ส่วนผสมของฮารากีกีแฟล็กซ์เจล น้ำมันโรสฮิป
และน้ำผึ้งมานูกา มีสรรพคุณช่วยคืนชีวิตชีวา และหล่อเลี้ยงบำรุงผิว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ อิ่มเอิบ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น ใช้วันละสองครั้งในตอนเช้า และกลางคืน


Active Brightening Serum:
ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเท่ากับและช่วยให้ความเข้มของเม็ดสีผิวจางลงเหมาะมากที่สุดสำคัญปัญหา รอยแผลสิว และผิวที่เสียหายจากแสงแดด นี่เป็นผลิตภัณฑ์เอนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งในตอนเช้าและกลางคืน ใช้วันละสองครั้งในตอนเช้า และกลางคืน
Advanced Renewal Night Serum: เซรั่มสูตรสำหรับเติมพลังให้แก่ผิวและสร้างเซลล์ผิวใหม่ในขณะที่คุณกำลังนอนหลับ เซรั่มนี้ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อใช้รับมือกับปัญหาผิวหมองคล้ำและดูอ่อนล้าโดยเฉพาะ ด้วยสูตรผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เซรั่มนี้จะช่วยเติมพลังให้แก่เซลล์ผิว และช่วยส่งเสริมการทำงานของผิวอย่างเป็นไปอย่างมีสุขภาพเพื่อให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส ใช้วันละครั้ง ในตอนกลางคืน

ขั้นตอนที่ 3: ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมัน

หลังจากทาเซรั่มแล้ว ขั้นตอนถัดไปคือการทาด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมัน  น้ำมันสำหรับทาผิวหน้าอันอุดมด้วยสารบำรุงผิวมากมาย คือ การหล่อเลี้ยงบำรุงผิวอย่างดีเยี่ยมที่คุณสามารถมอบให้แก่ผิวได้
ซึ่งบางครั้งการทาผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพียงอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่เพียงพอ เนื่องจากผิวต้องการความชุ่มชื้นมากกว่านั้น โดยเฉพาะผิวที่แห้ง หรือเมื่ออยู่ในสภาพอากาศหนาวจัดซึ่งเป็นอาจส่งผลกระทบต่อผิวอย่างรุนแรง Living Nature มีผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันทาผิวที่ดีเยี่ยมสองชิ้น 

Ultimate Day Oil: น้ำมันเนื้อบางเบาที่อุดมด้วยสารบำรุงมากมายจากพฤกษชาตินานาพันธุ์ ที่จะมอบสารบำรุงสำคัญๆ จำนวนมากให้แก่ผิวในยามที่ผิวต้องการสารบำรุงเพิ่มใช้วันละครั้ง ในตอนเช้า 
Radiance Night Oil: ประกอบด้วยน้ำมันโรสฮิป น้ำมันกุหลาย น้ำมันคาเลนดูลา และอื่นๆ  ผสมผสานกัน ได้รับการคิดค้นขึ้นด้วยสูตรอันพิเศษเพื่อช่วยในกระบวนการสร้างผิวขึ้นมาใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ และเพื่อผิวที่ดูเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี ใช้วันละครั้ง ในตอนกลางคืน 
วิธีใช้: หยดน้ำมันทาผิวหน้าในปริมาณเพียง 2 หยดลงบนปลายนิ้วมือ (กระจายน้ำมันให้ทั่วปลายนิ้วมือทั้งหมด) และทาบนผิวหน้าอย่างทั่วถึงเท่าๆ กัน รอจนกว่าน้ำมันจะซึมเข้าไปในผิวทั้งหมดก่อนจึงค่อยเริ่มขั้นตอนดูแลผิวในลำดับถัดไป 


ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิวรอบดวงตาด้วย คุณอาจนำมาทาได้ในระหว่างที่รอผลิตภัณฑ์ Firming Eye Cream ของเราเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา และมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษผลิตด้วยสูตรสำหรับช่วยลดริ้วรอยต่างๆ และรอยเหี่ยวย่นที่ปรากฎอยู่บนบริเวณผิวอันบอบบางบริเวณรอบดวงตา
วิธีใช้ครีมทารอบดวงตานี้ ให้คุณแต้มเนื้อครีมลงบนผิวบริเวณรอบดวงตาด้วยนิ้วมือ (อย่าป้ายผลิตภัณฑ์ หรือทาใกล้กับขนตา)

ขั้นตอนที่ 4: มอยเจอไรเซอร์

อย่าเว้นขั้นตอนการทามอยส์เจอไรเซอร์นี้เป็นอันขาด ขอให้คิดเสียว่า นี่เป็นขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยทำให้ขั้นตอนดูแลผิวทั้งหมดของคุณร่วมกันทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เรามีผลิตภัณฑ์มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับทาในตอนกลางวันและกลางคืนหลายชิ้น ซึ่งเหมาะสำหรับผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวที่เป็นสิวง่าย หรือผิวแห้ง หรือผิวที่แพ้ง่าย เหตุที่มอยส์เจอไรเซอร์มีความสำคัญ ก็เนื่องจากว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปกป้องและหล่อเลี้ยงเกราะป้องกันผิวของคุณ และทำให้ผิวของคุณคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอ นอกจานั้นมอยส์เจอไรเซอร์ยังช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นไว้ในผิวและทำให้ผลิตภัณฑ์ถนอมผิวอื่นที่คุณทาคงอยู่ในผิว ช่วยให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทั้งหมดนี้คือ ขั้นตอนดูแลผิวอย่างง่ายๆ เพื่อช่วยให้คุณมันใจได้ว่าคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ถนอมผิวของคุณได้อย่างดีที่สุด เพื่อให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้นเป็นประจำทุกวัน และได้รับสารบำรุงต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพผิว

หมายเหตุ: อย่ากังวลหากคุณจะข้ามบางขั้นตอน – คุณไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่เรากล่าวถึงตลอดเวลาขอให้คุณจดจำเพียงสั้นๆ ว่า – ล้างหน้า ทาโทนเนอร์ และใช้มอยส์เจอไรเซอร์!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart